SIM Global Education

📢 เข้าร่วมฟรี! สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากศึกษาต่อกับมหาวิทยาลัย Top ของโลก

🎓 เรียนต่อปริญญาตรีที่สิงคโปร์ จบปริญญาจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ของอังกฤษ • อเมริกา • ออสเตรเลีย ได้แล้วที่ SIM Global Education

"น้องๆที่จบวุฒิ GED ก็สามารถเรียนต่อปริญญาตรีที่สิงคโปร์ได้ เรียนจบได้วุฒิปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย University of London, UK หรือ University of Wollongong, Australia"

📌 เกณฑ์การรับสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อต้องใช้อะไรบ้าง
📌 ค่าใช้จ่ายในการเรียนตลอดหลักสูตรที่ประเทศสิงคโปร์
📌 มาพูดคุยปรึกษากับเจ้าหน้าที่จากวิทยาลัย SIM Singapore โดยตรง

Date: วันเสาร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2566
Time: เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป
Location: Paradigm Education ตึก Alma Link ชั้น 2 (ซ.ชิดลม)

คลิก!เพื่อลงทะเบียน ▶️

 

SIM GLOBAL EDUCATION

 

เรียนต่อปริญญาตรีที่สิงคโปร์ดียังไง มาทำความรู้จัก SIM GLOBAL EDUCATION เรียนจบได้วุฒิปริญญาจาก TOP UNIVERSITY ในอังกฤษ อเมริกา ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

เด็ก GED ก็เรียนต่อปริญญาตรีที่สิงคโปร์ได้
แนะนำ SIM Global Education สถาบันระดับ TOP ของสิงคโปร์
เรียนจบแล้ว น้องๆจะได้ใบปริญญาจาก Top University ในอังกฤษ อเมริกา ฝรั่งเศส และออสเตรเลีย

✅ มีหลักสูตรให้เลือกกว่า 80 หลักสูตร
✅ SIM Global Education เป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยชั้นนำกว่า 10 แห่ง
✅ มีทุนการศึกษาสำหรับน้องๆเด็กไทย (โดยไม่ต้องใช้คืน)
✅ อันดับ 1 ใน Southeast Asia ที่เหมาะกับการเรียนต่อ

SIM Global Education เป็นสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำของสิงคโปร์ มีหลักสูตรการเรียนการสอนคุณภาพระดับประเทศผู้นำแห่งการศึกษามากกว่า 80 หลักสูตร อย่างสหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา เพราะคอร์สเรียนของมหาวิทยาลัยใน UK, USA และ Australia ถูกยกมาไว้ที่สิงคโปร์แล้ว
นักเรียนที่เลือกเรียนที่ SIM Global Education จะได้รับประกาศนียบัตรเรียนจบหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยต้นทางโดยตรง

SIM GE ได้ใช้แนวทางการเรียนรู้แบบองค์รวม เพื่อให้นักเรียนได้รับโอกาสในการศึกษาระดับโลก นอกเหนือจากการเรียนและทักษะที่จำเป็นต่อการทำงาน SIM GE ได้พัฒนาวิชาชีพและกิจกรรมต่างๆ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

การรับประกันคุณภาพการศึกษา คุณภาพทางวิชาการ รวมถึงการบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งภายใน และภายนอกอย่างเข้มงวด รวมถึงโปรแกรมต่างๆ ได้รับการรับประกันจากคณะกรรมนักวิชาการในแต่ละแห่ง รางวัลและการรับรองเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์และความพยายามของ SIM GE ในการเป็นศูนย์กลางด้านความเป็นเลิศด้านการศึกษาการพัฒนาด้านการจัดการและการเรียนรู้ตลอดชีวิต

 

 

ทำไมต้องเรียนที่ SIM GLOBAL EDUCATION

✅ เปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญา ปริญญาตรี และปริญญาโท กับมหาวิทยาลัยจากออสเตรเลีย ยุโรป สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา สถาบันมีนักศึกษา 19,000 คนโดยประมาณ 20% เป็นนักศึกษาต่างชาติเต็มเวลาจากกว่า 40 ประเทศ สถาบันเปิดสอนทั้งหลักสูตรเต็มเวลาและนอกเวลา
✅ หลักสูตรการศึกษาเต็มเวลาและนอกเวลามากกว่า 80 หลักสูตร ผ่านพันธมิตรมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากกว่า 10 แห่ง
✅ หลักสูตรที่เปิดสอนที่ SIM มีมาตรฐานทางวิชาการ ตามมาตรฐานของมหาวิทยาลัยที่เป็นพาร์ทเนอร์ทั่วโลก
✅ สนับสนุนนักศึกษาที่มีความสนใจด้านศิลปะ และการกีฬา ผ่านสโมสรและสภานักศึกษากว่า 70 แห่ง เสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านจิตใจและความมีวินัยในตนเอง ผ่านสโมสรกีฬา
✅ ในปี 2559 บัณฑิตร้อยละ 82.8 ได้งานทำภายในหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา เงินเดือนขั้นต้นเฉลี่ยของผู้สำเร็จการศึกษาจาก SIM ในปี 2558 และ 2559 อยู่ที่ 2,700 ดอลลาร์
✅ ได้รับโอกาสในการฝึกงานและตำแหน่งงานจากบริษัทสมาชิกของ SGTech ในภาคเทคโนโลยี SGTech จะดึงดูดผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับนักศึกษาของ SIM GE

 

UNIVERSITY PARTNERSHIP และหลักสูตรที่เปิดสอน
ประเทศออสเตรเลีย

เรียนต่อ SIM Global Education ที่สิงคโปร์ แต่ได้รับปริญญาจากประเทศออสเตรเลีย โดยสามารถเลือกเรียนได้ 5 มหาวิทยาลัย ได้แก่ La Trobe University, Monash University, RMIT University, The University of Sydney, และ University of Wollongong

 

LA TROBE UNIVERSITY

เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นใน 1964 ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในระดับประเทศและได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับ Top ของโลก ใน 23 สาขาของการวิจัย (Australian Research Council, 2019, Excellence in Research for Australia (ERA) Outcomes 2018)
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● อยู่ในอันดับสูงกว่า Top-Rated ของโลก ที่โดดเด่นการวิจัย (จากการจัดอันดับของ Australian Research Council, 2019)
● อยู่ในอันดับ Top 150 มหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านการบริการ และการโรงแรม (จากการจัดอันดับของ Shanghai Ranking’s Global Ranking of Academic Subjects 2021 – Hospitality & Tourism Management)
● อยู่ในอันดับที่ 45 ของโลก สาขามหาวิทยาลัยเกิดใหม่ ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก (จากการจัดอันดับของ Times Higher Education Young University Rankings 2020)

Bachelor of Business
Event Management | Tourism & Hospitality


MONASH UNIVERSITY

เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เป็นสมาชิกของมหาวิทยาลัยวิจัย Group of Eight ของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสมาชิกของ ASAIHL และเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของ M8 Alliance of Academic Health Centers
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● อยู่ในอันดับ Top 100 ของโลก (จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2022)
● หลักสูตร Foundation Year ของ SIM Global Education การันตีการรับเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Monash University

Monash University Foundation Year


RMIT UNIVERSITY

ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT) เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ของออสเตรเลีย เปิดทำการตั้งแต่ปี 1887 โดดเด่นในด้านสาขาศิลปะและการออกแบบ ทำให้เป็นมหาวิทยาลัยด้านศิลปะและการออกแบบชั้นนำในออสเตรเลียและโอเชียเนีย
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● ได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับการวิจัยโดยมีขอบเขตการวิจัยทั้งหมดในระดับสูงกว่าหรือสูงกว่ามาตรฐานโลก (รายงานความเป็นเลิศด้านการวิจัยสำหรับออสเตรเลียในปี 2018)
● อยู่ในอันดับที่ 45 มหาวิทยาลัยด้านการจัดการการบริการและการท่องเที่ยว (การจัดอันดับระดับโลกของสาขาวิชาการของเซี่ยงไฮ้ปี 2019)
● อยู่ในอันดับที่ 52 ของโลกในการจัดอันดับ Times Higher Education Golden Age Rankings 2019

Bachelor of Business
Accountancy | Economics & Finance | International Business | Logistics & Supply Chain Management | Management | Marketing

Bachelor of Communication

Professional Communication


THE UNIVERSITY OF SYDNEY

เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นมหาวิทยาแห่งแรกของออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นในปี 1850 อยู่ในอันดับที่ 2 ในประเทศออสเตรเลียและอันดับที่ 15 ของโลก ในด้านการศึกษาพยาบาลในมหาวิทยาลัยและความเป็นเลิศด้านการวิจัย (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ตามสาขาวิชา 2019) และอยู่ในรายชื่อ Group of Eight
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● อยู่ในอันดับที่ 13 ของโลก ที่โดดเด่นด้านการพยาบาล และงานวิจัย (จากการจัดอันดับ QS World University Rankings by Subject 2021)
● อยู่ในอันดับที่ 4 ของโลกที่ประสบความสำเร็จหลังเรียนจบมากที่สุด (จากการจัดอันดับของ QS Graduate Employability Rankings 2020)
● เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Group of Eight (กลุ่มมหาวิทยาลัยอันทรงเกียรติในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นด้านคุณภาพและงานวิจัย)


UNIVERSITY OF WOLLONGONG

เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะของออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในเมืองชายฝั่งทะเลของ Wollongong รัฐนิวเซาท์เวลส์ ห่างจากซิดนีย์ไปทางใต้ประมาณ 80 กิโลเมตร โดดเด่นด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดในโลก (QS Top 50 Under 50 Rankings 2020 และ Times Higher Education Young University Rankings 2019)
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● คณะวิทยาศาสตร์คอมพัวตอร์ในวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ คอมพิวเตอร์และวิศวกรรมชอฟท์แวร์ ถูกจัดอยู่ในอันดับที่สูง
● ได้รับการจัดอันดับในระดับสากลว่าป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดของโลก (50 อันดับของ 9$ ภายใต้การจัดอันดับ 50 อันดับปี 2020 และการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโดย Times Higher Education Young ปี 2019)
● ได้รับการจัดอันดับติดหนึ่งใน 250 มหาวิทยาลัย ของโลก Cas orld University Rankings 2020 แล Academic Ranking of World Universities 2019

Bachelor of Computer Science
Big Data | Cyber Security | Digital Systems Security | Game & Mobile Development

Bachelor of Business Information Systems

Bachelor of Psychological Science

 

ประเทศฝรั่งเศส

เรียนต่อ SIM Global Education ที่สิงคโปร์ แต่ได้รับปริญญาจากประเทศฝรั่งเศสจาก Grenoble Ecole de Management มหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านธุรกิจและการจัดการ

 

GRENOBLE ECOLE DE MANAGEMENT

Grenoble Ecole de Management (GEM) เป็นโรงเรียนธุรกิจระดับบัณฑิตศึกษาของฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงด้านการสอนด้านนวัตกรรมและการจัดการ ก่อตั้งขึ้นใน 1984 ในเมือง Grenoble ในภูมิภาค Auvergne-Rhone Alpes โดยหอการค้าและอุตสาหกรรม (CCI) แห่ง Grenoble
สถาบัน GEM เป็นส่วนหนึ่งของ Conférence des Grandes écoles และเป็นหนึ่งใน 1% ของโรงเรียนธุรกิจเพียงแห่งเดียวในโลกที่ได้รับการรับรอง “Triple Crown” ของโรงเรียนธุรกิจระหว่างประเทศ: EQUIS โดย EFMD, AMBA และ AACSB
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● อยู่ในอันดับที่ 28 (จากการจัดอันดับของนิตยสาร Financial Times European Business School 2020)
● อยู่ในอันดับ 6 ใน Le Point (จากการจัดอันดับของนิตยสาร French Business School Ranking 2020)
● อยู่ในอันดับที่ 12 ในฝรั่งเศส ที่โดดเด่นด้านสาขาการจัดการ (จากการจัดอันดับของ Shanhai ARWU: Global Ranking of Academic Subjects 2021)

Master of Science
Management in International Business | Fashion, Design & Luxury Management

 

ประเทศสิงคโปร์

เรียนต่อ SIM Global Education ที่สิงคโปร์ เปิดสอนหลักสูตรระดับ Diploma และ Advanced Diploma เกี่ยวกับด้านบัญชี การเงิน การจัดการ การตลาด และการท่องเที่ยว

 

SINGAPORE INSTITUTE OF MANAGEMENT (SIM)

จุดเด่นของสถาบัน
● เป็นกลุ่มสถาบันระดับ Top ของสิงคโปร์ ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1973 เปิดสอนหลักสูตร Diplomas, Graduate Diploma และ Foundation
● ได้รับรางวัลชนะเลิศ “Best Private Institute” หรือสถาบันเอกชนที่ดีที่สุดในสิงคโปร์ 5 สมัคร (จากงาน AsiaOne People’s Choice Awards ระหว่างปี 2009 – 2015)

 

สหราชอาณาจักร

เรียนต่อ SIM Global Education ที่สิงคโปร์ แต่ได้รับปริญญาจากประเทศอังกฤษ โดยมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม ได้แก่ University of Birmingham, University of London, และ University of Stirling โดดเด่นด้านบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ และกฏหมาย โดยมีทั้งแบบเรียนปกติและแบบ Top-Up

 

UNIVERSITY OF BIRMINGHAM

เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเมืองเอ็ดจ์บาสตัน เบอร์มิงแฮม สหราชอาณาจักร ก่อตั้งในปี 1825
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● อยู่ในอันดับที่ 3 ของมหาวิทยาลัยที่นายจ้างมุ่งเป้าหมายมากที่สุดในสหราชอาณาจักร (ตลาดผู้จบการศึกษาในปี 2019 โดย High Fliers Research)
● ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัย 15 อันดับ ชั้นนำทางด้านสาขาการบัญชีและการเงิน สาขาการศึกษาธุรกิจและการจัดการในสหราชอาณาจักร (โดย The Complete University Guide ปี 2020)
● ได้รับรางวัล Gold Rating สำหรับการเรียนการ สอน ที่โดดเด่นในสหราชอาณาจักร (โดย Teaching Excellence Framework ปี 2017 – 2020)

Bachelor of Science
Accounting & Finance | Business Management | International Business | Business Management with Communications / Industrial Placement

Master of Science
International Business | Financial Management | Management | Management: Strategy |Management: Entrepreneurship & Innovation | Management: Organizational Leadership & Change


UNIVERSITY OF LONDON

เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยตั้งอยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประกอบด้วยสถาบันการศึกษาที่เป็นวิทยาลัยภาคีสมาชิก 18 แห่ง สถาบันการศึกษาและสถาบันวิจัยซึ่งขึ้นตรงต่อมหาวิทยาลัยโดยตรงอีกสามแห่ง ก่อตั้งขึ้นโดยพระบรมราชานุญาตในปี ค.ศ. 1836 เพื่อเป็นทำหน้าที่ดำเนินการสอบและออกปริญญาบัตรแก่นักศึกษาได้รับประกาศนียบัตรจาก University College London และ King’s College London
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● ก่อตั้งเมื่อปี 1836 และเป็นหนึ่งใน มหาวิทยาลัยที่ เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดในโลก
● ประกอบด้วย 3 สถาบันอันทรงเกียรติ
○ Goldsmiths อยู่ในอันดับที่ 63 ในสหราชอาณาจักร (จากการจัดอันดับของ The Complete Universoty Guide 2022)
○ London School of Economics and Political Science (LSE) อันดับ 1 ในยุโรป และอยู่ในอันดับ 2 ของโลก ที่โดดเด่นทางด้าน Social Sciences และ Management (จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings by Subject 2021)
○ UCL อยู่ในอันดับที่ 8 ของโลก และอันดับที่ 4 ในสหราชอาณาจักร (จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2022)
● จนถึงปัจจุบันมีผู้จบการศึกษา SIM-UOL เกือบ 2,000 ที่ได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง

Bachelor of Science
Accounting & Finance | Banking & Finance | Business & Management | Data Science & Business Analytics | Economics | Economics & Finance | Economics & Management | Economics & Politics | International Relations | Management & Digital Innovation

Computer Science | Machine Learning & Artificial Intelligence | Web and Mobile Development


UNIVERSITY OF STIRLING

เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐในเมืองสเตอร์ลิง ประเทศสกอตแลนด์ ก่อตั้งโดย Royal Charter ในปี 1967 ตั้งอยู่ใน Central Belt of Scotland
จุดเด่นของมหาวิทยาลัย
● มหาวิทยาลัยด้านกีฬาแห่งปี (Times and The Sunday Times Good University Guide 2020)
● 10 อันดับแรก ในประเทศอังกฤษด้านการตลาด (The Complete University Guide 2020)
● 20 อันดับแรก ในประเทศอังกฤษด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา (Times and Sunday Times Good University Guide 2020]

Bachelor of Arts
Digital Media | Marketing | Retail Marketing | Sports Studies & Marketing | Digital Marketing | Events Management

 

ประเทศสหรัฐอเมริกา

เรียนต่อ SIM Global Education ที่สิงคโปร์ แต่ได้รับปริญญาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยที่สหรัฐอเมริกา มีมหาวิทยาลัย University of Buffalo ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ และเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลอันดับ 1 ในนิวยอร์ก เปิดสอนหลักสูตรด้านการบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ จิตวิทยา การค้าระหว่างประเทศ

 

THE UNIVERSITY AT BUFFALO, THE STATE UNIVERSITY OF NEW YORK

เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่มีวิทยาเขตในบัฟฟาโลและแอมเฮิร์สต์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นใน 1846 เป็นวิทยาลัยการแพทย์เอกชนและรวมเข้ากับระบบมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์กใน 1962 เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐอันดับ 1 ในรัฐนิวยอร์ก (Wall Street Journal/Times Higher Education College Rankings 2019) และได้รับการรับรองโดย AACSB International — The Association to Advance Collegiate Schools of Business
จุดเด่นของสถาบัน
● ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1846 และเป็นหนึ่งใน มหาวิทยาลัยของรัฐที่เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ ในสหรัฐอเมริกา
● มหาวิทยาลัยรัฐบาลอันดับ 1 ในรัฐนิวยอร์ก (การจัดอันดับของ Wall Street Journal/Times Higher Education College Rankings 2019) UB School of Management ได้รับการ รับรอง
● การันตีคุณภาพการศึกษาโดย AACSB International (สมาคมวิทยาลัยขั้นสูงสำหรับธุรกิจหรือ Association to Advance Collegiate Schools of Business)

Bachelor of Science
Business Administration | Geographic Information Science

Bachelor of Arts
Communication | Economics | International Trade | Psychology | Sociology

SIM GLOBAL EDUCATION มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติด้วย

สำหรับนักศึกษาที่เรียนต่อหลักสูตร Diploma Programmes ของสถาบัน SIM Global Education สามารถสมัครขอทุนการศึกษา ซึ่งมอบให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีหรือมีความโดดเด่นด้านการเรียนด้านกีฬาและศิลปะ โดยทุนการศึกษานี้มอบให้เป็นส่วนลดค่าเล่าเรียนมูลค่า

 

SIM GE UNDERGRADUATE SCHOLARSHIP

ทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี SIM Global Education มอบให้แก่นักศึกษาดีเด่นในและต่างประเทศเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ SIM Global Education (SIM GE)

รายละเอียด Academic Excellence and Leadership
มูลค่าทุนการศึกษา S$15,000 โดยแบ่งจ่ายให้ 2 ครั้ง
เกณฑ์การคัดเลือก ● สำเร็จการศึกษาระดับระดับ Sigapore-Cambridge GCE ‘A’ ประกาศนียบัตรวิชาชีพ, ประกาศนียบัตร IB Diploma, GED หรือคุณวุฒิเทียบเท่า Year 12
● Resume ที่น่าสนใจ ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมชุมชน
● มีทักษะความเป็นผู้นำ มนุษยสัมพันธ์และการสื่อสารที่ดี
● กำลังสมัครเข้า / เป็นหลักสูตรระดับปริญญาตรีใน SIM GE
ช่วงเวลาเปิดรับสมัครทุน ● มีนาคม
● กันยายน
เอกสารการสมัครทุน ● แบบฟอร์มใบสมัครทุน
● เอกสารทางวิชาการอย่างเป็นทางการทั้งหมด (ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาถึงระดับอุดมศึกษา) เป็นภาษาต้นฉบับพร้อมการแปลเป็นภาษาอังกฤษ (ถ้ามี)
● บันทึกกิจกรรมร่วมหลักสูตรทั้งหมด (ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาไปจนถึงระดับอุดมศึกษา)
● เอกสารหลักฐานความสำเร็จและรางวัล
● ข้อความรับรองสำหรับเอกสารแนบทางอุตสาหกรรม / มืออาชีพ / บริการระดับชาติ (ถ้ามี)
● เรียงความทุนการศึกษา (4 คำถาม) (สามารถพบได้ในแบบฟอร์มใบสมัครทุนการศึกษา คำถาม 10 ถึง 13)
หมายเหตุ:

● การขอทุน จะต้องขอหลังจากทางสถาบันได้ตอบรับเข้าเรียนเรียบร้อยแล้ว
● ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมดจะต้องได้รับการสัมภาษณ์โดยคณะกรรมการคัดเลือกทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีของ SIM Global Education
● การตัดสินของ SIM Global Education ถือเป็นที่สิ้นสุด และเราจะไม่โต้ตอบใดๆ เกี่ยวกับรางวัลทุนการศึกษา (รวมถึงเหตุผลที่ไม่มอบทุนการศึกษา)
● ทางสถาบันขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขของทุนการศึกษาโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

SIM GE ACADEMIC EXCELLENCE SCHOLARSHIP (DIPLOMA) AND SIM GE MERIT SCHOLARSHIP (DIPLOMA)

SIM GE Academic Excellence Scholarship (Diploma) และ SIM GE Merit Scholarship (Diploma) สำหรับนักศึกษาต่างชาติ จะมอบให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่มีความโดดเด่นในการเรียนหลักสูตรอนุปริญญาจาก SIM ที่ SIM GE:
● Diploma in Accounting
● Diploma in Banking & Finance
● Diploma in International Business
● Diploma in Management Studies
● Diploma in Information Technology

รายละเอียด SIM GE Academic Excellence Scholarship (Diploma) SIM GE Merit Scholarship (Diploma)
มูลค่าทุนการศึกษา 100% ของค่าเล่าเรียนเท่านั้น 50% ของค่าเล่าเรียนเท่านั้น
เกณฑ์การคัดเลือก ● นักศึกษาต่างชาติรายใหม่ที่กำลังศึกษาหลักสูตรอนุปริญญาจาก SIM ที่ SIM GE
● ผลการเรียนดีเด่นในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่าปี 12
● ทักษะความเป็นผู้นำ มนุษยสัมพันธ์และการสื่อสารที่ดี ● ความสามารถในการสื่อสาร
ระยะเวลารับสมัคร ● เทอมเมษายน: 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคม
● เทอมตุลาคม: 1 เมษายนถึง 30 มิถุนายน
เอกสารการสมัคร ● เอกสารทางวิชาการ ใบรับรอง ใบรับรองผลการเรียน และรายงานทั้งหมดที่แสดงผลการเรียนที่มอบให้โดยสถาบันที่คุณสำเร็จการศึกษาแล้วหรือกำลังศึกษาอยู่ ในภาษาต้นฉบับพร้อมการแปลภาษาอังกฤษ หากมี
● เอกสารหลักฐานการรับรองความสามารถทางภาษาอังกฤษ (GCE ‘O’ Level / IELTS / TOEFL / SATI / Pearson Test / วุฒิการศึกษาภาษาอังกฤษเทียบเท่า)
● เอกสารหลักฐานกิจกรรมร่วมหลักสูตรทั้งหมด / ทุนการศึกษา / ผลงาน / รางวัล (ถ้ามี)
● Personal statement
● สำเนาหนังสือเดินทาง
● สำเนาเอกสารตอบรับการสมัครประกาศนียบัตรเพื่อเป็นหลักฐานการสมัคร
หมายเหตุ:

● ผู้สมัครที่ส่งใบสมัครทั้ง Academic Excellence Scholarship และ Merit Scholarship ใบสมัครสำหรับ Academic Excellence Scholarship จะถือว่าไม่ถูกต้อง จะพิจารณาเฉพาะใบสมัครทุนบุญเท่านั้น

 

อยากเรียนต่อที่ SIM GLOBAL EDUCATION เริ่มต้นอย่างไร?

เช็คว่าคุณอยู่ในเงื่อนไขไหน

เงื่อนไขที่ 1 จบ ม.ปลาย เรียบร้อยแล้ว (หรือจบ A-LEVEL, IB DIPLOMA)
หากเรียนจบ ม.ปลาย เส้นทางที่สามารถเข้าเรียนต่อได้ มีดังนี้

 

เงื่อนไขที่ 2 จบหลักสูตร DIPLOMA จาก SIM GLOBAL EDUCATION
หากเลือกเรียนต่อหลักสูตร Diploma ของ SIM Global Education เมื่อสำเร็จการศึกษาจาก SIM Diploma เส้นทางที่สามารถเข้าเรียนต่อได้ มีดังนี้

 

คุณสมบัติในการเข้าเรียนต่อ SIM GLOBAL EDUCATION

 

หลักสูตร ข้อกำหนดทางด้านภาษาอังกฤษ
SIM, สิงคโปร์
● Diploma in Accounting (DAC)
● Diploma in Banking and Finance (DBF)
● Diploma in International Business (DIB)
● Information Technology (DIT)
● Diploma in Management Studies (DMS)
● TOEFL 550 ด้วย TWE 4.0 (paper-based) หรือ 79 (iBT)
● หรือ IELTS 5.5 / SAT 1 อย่างน้อย 550 คะแนน (Reading และ Writting)
● หรือ Pearson Test score อย่างน้อย 42 คะแนน
● หรือ ACT 24 คะแนน (ต้องมีอย่างน้อย 20 คะแนน สำหรับทักษะ Writting)
● “ผ่าน” การวัดระดับภาษาอังกฤษขั้นสูง (Advanced Level) ของ SIM English Placement Test
● ผู้สมัครก็ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดด้านภาษาอังกฤษ อาจได้รับการแนะนำใหเรียนในหลักสูตร Certificate in English Language (CEL) เพิ่ม
● Information Technology Foundation Studies (ITFS)
● Management Foundation Studies (MFS)
มหาวิทยาลัย La Trope, ออสเตรเลีย
Bachelor of Business (Top-up)
● Event Management
● Tourism & Hospitality
● IELTS 6.0 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0)
● หรือ จบระดับอนุปริญญาของ SIM หรือวิทยาลัยโพลีเทคนิคที่ได้รับอนุมัติจากมหาวิทยาลัย La Trobe
● ใบรับรองคุณสมบัติด้านทักษะภาษาอังกฤษระดับสากลอื่นๆ ที่เทียบเท่ากัน ตามที่ La Trobe อนุญาต
มหาวิทยาลัย RMIT, ออสเตรเลีย
Bachelor of Business
● Accountancy
● Economics & Finance
● International Business
● Logistics & Supply Chain Management
● Management
● Marketing
● IELTS 6.5 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0)
● หรือ TOEFL 92 (iBT) (ขั้นต่ำที่ 20 คะแนนทุกพาร์ท)
● หรือ จบระดับอนุปริญญาหรือสูงกว่าจากสถานศึกษาที่ได้รับการยอมรับและได้รับอนุมัติ หรือมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ
Bachelor of Communication (Professional Communication)
มหาวิทยาลัย Wollongong, ออสเตรเลีย
Bachelor of Computer Science
● Big Data
● Cyber Security
● Digital Systems Security
● Game & Mobile Development
● IELTS 6.0 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0)
● หรือ TOEFL 70 (BT) (คะแนน Reading และ Writting ไม่น้อยกว่า 18 คะแนน และคะแนน Speaking และ Linstening ไม่น้อยกว่า 17 คะเนน)
● หรือ Pearson Test score อย่างน้อย 54 คะแนน สำหรับภาษาอังกฤษ (วิชาการ) (คะแนน Reading และ Writting ไม่น้อยกว่า 54 คะแนน คะแนน Speaking และ Listening ไม่น้อยกว่า 47 คะแนน)
Bachelor of Business Information Systems
Bachelor of Psychological Science ● IELTS 6.5 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0)
● หรือ TOEFL 86 (iBT) คะแนน Reading และ Writting ไม่น้อยกว่า 22 คะแนน และคะแนน Speaking และ Linstening ไม่น้อยกว่า 19 คะแนน
● หรือ Pearson Test score อย่างน้อย 62 คะแนนสำหรับภาษาอังกฤษ (วิชาการ) (คะแนนรวมไม่น้อยกว่า 54)
มหาวิทยาลัย Birmingham, สหราชอาณาจักร
Bachelor of Science (Honours) Accounting & Finance (Top-up) ● IELTS 6.5 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0)
● หรือ ผู้สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาที่รับรองโดยสถานศึกษาที่เป็นที่ยอมรับที่สอน เป็นภาษาอังกฤษ
Bachelor of Science (Honours) (Top-up)
● Accounting and Finance
● Business Management
● Business Management with Communications
● Business Management with Industrial Placement
● International Business
● Business Management with Communications and Year in Industry
มหาวิทยาลัย London, สหราชอาณาจักร
International Foundation Programme ● IELTS 5.5 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.0)
● หรือ TOEFL iBT มีคะแนนรวมอยู่ที่ 75 คะแนนหรือสูงกว่า โดยมีอย่างน้อย 18 คะแนน สำหรับการทดสอบย่อย ทักษะ Reading และ Writting และอย่างน้อย 16 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อย Speaking และ Listening
● หรือ Pearson Test สำหรับภาษาอังกฤษ (Academic) ที่ 46 คะแนนหรือสูงกว่า โดยจะต้องมีอย่างน้อย 46 คะแนนสำหรับกักษะ Reading และ Writting
● มีอายุ 17 ปี (ภายในวันที่ 31 รันวาคมของปที่มีการลงทะเบียน)
Certificate of Higher Education in Social Sciences ● IELTS 6.0 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.5)
● หรือ TOEFL iBT มีคะแนนร วมอยู่ที่ 87 คะแนนหรือสูงกว่า โดยมีอย่างน้อย 21 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อย ทักษะReading และ Writting และอย่างน้อย 19 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อยทักษะ Speaking และ Listening
● หรือ Pearson Test สำหรับภาษาอังกฤษ (Academic) ที่คะแนน 54 หรือสูงกว่า โดยจะต้องมีอย่างน้อย 54 คะแนน สำหรับทักษะ Reading และ Writting
● จะต้องมีอายุ 18 ปี (ภายในวันที่ 31 ธันวาคมของปีที่มีการลงทะเบียน)
Bachelor of Science (Honors) in
● Accounting & Finance
● Banking & Finance
● Business & Management
● Data Science & Business Analytics
● Economics
● Economics & Finance
● Economics & Management
● Economics & Politics
● International Relations
● Management & Digital Innovation
● IELTS 6.0 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.5)
● หรือ TOEFL iBT มีคะเนนรวมอยู่ที่ 87 คะแนนหรือสูงกว่า โดยมีอย่างน้อย 21 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อย ทักษะ Reading และ Writting และอย่างน้อย 19 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อยทักษะ Speaking และ Listening
● หรือ Pearson Test สำหรับภาษาอังกฤษ (Academic) ที่คะแนน 54 หรือสูงกว่า โดยจะต้องมีอย่างน้อย 54 คะแนน สำหรับทักษะ Reading และ Writting
● จะต้องมีอายุ 17 ปี (ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายนของปีที่มีการลงทะเบียน)
Certificate of Higher Education in Computing and Information Systems ● IELTS 6.0 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.5)
● หรือ TOEFL iBT มีคะเนนรวมอยู่ที่ 87 คะแนนหรือสูงกว่า โดยมีอย่างน้อย 21 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อย ทักษะ Reading และ Writting และอย่างน้อย 19 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อยทักษะ Speaking และ Listening
● หรือ Pearson Test สำหรับภาษาอังกฤษ (Academic) ที่คะแนน 54 หรือสูงกว่า โดยจะต้องมีอย่างน้อย 54 คะแนน สำหรับทักษะ Reading และ Writting
● จะต้องมีอายุ 17 ปี (ภายในวันท 1 กันยายนของปีลงทะเบียน)
Bachelor of Science (Honors) in
● Computer Science
● Computer Science (Machine Learning and Artificial Intelligence)
● Computer Science (Web and Mobile Development)
● Computing & Information Systems
● IELTS 6.0 (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.5)
● หรือ TOEFL iBT มีคะเนนรวมอยู่ที่ 87 คะแนนหรือสูงกว่า โดยมีอย่างน้อย 21 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อย ทักษะ Reading และ Writting และอย่างน้อย 19 คะแนนสำหรับการทดสอบย่อยทักษะ Speaking และ Listening
● หรือ Pearson Test สำหรับภาษาอังกฤษ (Academic) ที่คะแนน 54 หรือสูงกว่า โดยจะต้องมีอย่างน้อย 54 คะแนน สำหรับทักษะ Reading และ Writting
● จะต้องมีอายุ 17 ปี (ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายนของปีลงทะเบียน)
มหาวิทยาลัย Stirling, สหราชอาณาจักร
Bachelor of Arts (Honors)
● Events Management
● Marketing
● Retail Marketing
● Sports Studies and Marketing
● ต้องได้เกรดอย่างน้อย C6 สำหรับการทดสอบ English as First Language ของหลักสูตร GCE ‘0’
● หรือ TOEFL 567 (Paper-based) หรือ 87 (iBT) โดยมีคะแนนการอ่าน 22 คะแนน การเขียน 21 คะแนน การฟัง 21 คะแนน การพุด 23 คะแนน
● หรือ IELTS 6.0 คะแนนรวม (ทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.5)
มหาวิทยาลัย Buffalo, มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์ค, สหรัฐอเมริกา
Bachelor of Arts
● Communication
● Economics
● International Trade
● Psychology
● Sociology
● TOEFL 550 (แบบเอกสาร) หรือ 79 (IBT)
● หรือ IELTS 6.5
● หรือ PTE Academic 55
● หรือ SAT 1 ERWS 550
● หรือ ACT (ส่วนภาษาอังกฤษและการอ่าน) 20
● หรือ IB Diploma Higher Level English A1 หรือ A2, เกรด 4 หรือสูงกว่า
● ความสามารถด้านภาษาอังกฤษระดับ GCE ‘O’ Level Grade ‘C6* หรือระดับที่สูงกว่า
Bachelor of Science
● Business Administration
● Geographic Information Science
Double Degree หลักสูตรปริญญาควบ ระหว่าง Bachelor of Science และ Bachelor of Arts Degree
Double Major เลือกสองวิชาเอกใดก็ได้จาก Bachelor of Arts หรือ Bachelor of Science
เกณฑ์การรับสมัครน้องๆที่มีวุฒิ GED

 

SIM Programme Academic Qualification Minimum Academic Criteria
SIM Certificate
-MFS
-ITFS
General Education Development (GED) An overall score of 480 or above (out of 800)
SIM Diploma Programmes General Education Development (GED) An overall score of 560 or above (out of 800)
University at Buffalo General Education Development (GED) An overall score of 660 or above (out of 800)

 

สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมใน SIM GLOBAL EDUCATION

STUDENT LEARNING CENTRE
● Peer-Assisted Learning (PAL) ให้ความช่วยเหลือด้านวิชาการสำหรับโมดูลที่เลือก
● Workshop Series เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการฟรีเกี่ยวกับการเขียนเชิงวิชาการ ทักษะการเรียน และประสิทธิผลส่วนบุคคลเพื่อทักษะการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ
● Professional Skills พัฒนาทักษะทางวิชาชีพที่นายจ้างให้คุณค่า
Consultation Services ทำงานร่วมกับที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาทักษะในการนำเสนอ

STUDENT CARE
● Student Wellness Centre การพูดคุยส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ของนักศึกษา
● SIM Wellness Advocates สนับสนุนการใช้วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี
● SIM Peer Support รับฟังและให้คำแนะนำทุกเมื่อที่คุณต้องการ
● Counselling Service ขอคำแนะนำอย่างมืออาชีพจากที่ปรึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อเรียนรู้วิธีการจัดการการศึกษาให้ดีขึ้นและปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่

 

ทำไมต้องเรียนที่ประเทศสิงคโปร์?

● สิงคโปร์เป็นหนึ่งในศูนย์กลางสำคัญของเอเชียและเป็นเมืองที่มีความสำคัญในระดับโลก
● ศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการศึกษา การศึกษาที่ SIM Global Education (SIM GE) ในประเทศสิงคโปร์คือประตูสำคัญที่จะนำไปสู่การเพิ่มคุณค่าและเติมเต็มเส้นทางการเรียนรู้
● เศรษฐกิจมีเสถียรภาพ คุณสามารถฝึกฝนทักษะผ่านการเรียนรู้ในสิงคโปร์ – ศูนย์การเงินที่มีชื่อเสียง ศูนย์กลางการค้าระดับภูมิภาค ที่และเป็นสถานที่ชั้นนำด้านการลงทุนระหว่างประเทศ
● ไลฟ์สไตล์ที่มีสีสัน สิงคโปร์มีความก้าวหน้าในเชิงเศรษฐกิจผสมผสานกับประเพณีอันเก่าแก่ มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศได้รับการสนับสนุนโดยอาศัยกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่และทำงานที่นี่ซึ่งจะเพิ่มสีสันให้กับประสิงคโปร์
● วัฒนธรรมการศึกษา รูปแบบการเรียน การสอนในสิงคโปร์เน้นความเป็นระบบการเรียนที่ระเบียบ เน้นภาคปฏิบัติ ความรู้และสไตล์การสอนมาจากทั้งตะวันออกและตะวันตกผสมผลสากัน หลักสูตร เน้นความเข้าใจและการฝึกชำนาญในแต่ละขั้นตอนขององค์ความรู้ และ ฝึกปฏิบัติจากตัวอย่างหลายๆ แบบเพื่อให้นักศึกษามีความเข้าใจอย่างกว้างขวางและประยุกต์ใช้ได้ดีเมื่อนำไปใช้งานจริง
● การศึกษาในสิงคโปร์โดยทั่วไปจะเน้นที่อาจารย์ผู้สอนเป็นศูนย์กลาง และนักเรียนจะต้องติดตามเนื้อหาหลักสูตร การเรียนที่นี่ให้ความสำคัญ กับเกรด และกับความตั้งใจเพียรพยายามของผู้เรียน

 

ข้อดีในการไปเรียนต่อและใช้ชีวิตที่ประเทศสิงคโปร์

● อยู่ใกล้เมืองไทย เดินทางสะดวก ค่าเดินทางไม่แพง
● ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เหมาะสำหรับผู้ปกครองและน้อง ๆ ที่ต้องการความปลอดภัยในการใช้ชีวิตและเรียนต่อ เพราะกฎหมายของประเทศเขาเข้มงวด และมีสวัสดิการสาธารณะต่าง ๆ ที่คุณภาพดีเยี่ยม ตามค่าครองชีพที่สูงหน่อย
● มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมนี้ มีโอกาสได้ภาษาจีนด้วย หากเรียนรู้ควบคู่กันไปกับภาษาอังกฤษ
● ปรับตัวง่าย ทั้งเรื่องของสภาพอากาศ และอาหารการกิน
● ค่าเรียนถูกกว่าไปเรียนที่มหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลีย อังกฤษ อเมริกา และยุโรป

 

ข้อจำกัด เมื่อเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่สิงคโปร์

✅ เกณฑ์การคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยค่อนข้างสูง
✅ ค่าที่พักค่อนข้างสูง อาจจะพอๆกับทางออสเตรเลีย และยุโรป เนื่องจากสิงคโปร์เป็นเกาะ พื้นที่อาศัยมีจำกัด
✅ วีซ่านักเรียน ไม่สามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียน

สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์

สิงคโปร์ได้รับการอธิบายว่าเป็นสนามเด็กเล่นสำหรับคนรวย และเป็นความจริงที่นครรัฐเล็กๆ แห่งนี้มีความร่ำรวยอย่างมหาศาล มีห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ โรงแรมหรู และร้านอาหารรสเลิศ นอกจากนี้ยังมีประวัติศาสตร์ที่สดใสและกลุ่มชาติพันธุ์ที่หลากหลายให้ค้นพบ พร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัวและพื้นที่สาธารณะที่สวยงามซึ่งทำให้การสำรวจเมืองแห่งอนาคตเล็กน้อยแห่งนี้คุ้มค่า

สิงคโปร์มีระบบขนส่งมวลชนที่ดีเยี่ยมทำให้การท่องเที่ยวสะดวกและง่ายดาย เมื่อคุณเข้าใจแผนที่รถไฟใต้ดินแล้ว จะไม่มีปัญหาในการเดินทางจากส่วนใดของเมืองหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง พูดภาษาอังกฤษได้ทุกที่และสัญญาณเป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน อันที่จริง สิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศที่เดินทางได้ง่ายและสะดวกสบายที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตราบใดที่คุณไม่เปรียบเทียบราคากับประเทศไทยหรือเวียดนามที่อยู่ใกล้เคียง คุณก็พร้อมสำหรับการเข้าพักที่น่ารัก

 

1. MARINA BAY SANDS

คอมเพล็กซ์รีสอร์ตสุดหรูของมารีน่าเบย์แซนด์ประกอบด้วยโรงแรมหรูระดับไฮเอนด์ ห้างสรรพสินค้าที่มีคลองไหลผ่าน พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ และหอชมวิวมารีน่าเบย์แซนด์สกายพาร์ค ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นได้ทั่วทั้งเมือง ดาดฟ้าชมวิวของ Skypark และสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้อยู่ในเรือที่อยู่บนยอดโรงแรม เฉพาะแขกของโรงแรมเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้ใช้สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ แต่ทุกคนสามารถไปที่จุดชมวิวได้ซึ่งเห็นสะพานเกลียวคู่ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ท่าเรือ สวน Garden by the Bay (บนพื้นที่ 101 เฮกตาร์ที่แปลงเป็นสวนริมน้ำ) และเส้นขอบฟ้าอันน่าประทับใจ

 

2. GARDENS BY THE BAY

เมื่อได้เห็นพื้นที่สีเขียวที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม (จากยอดของ Marina Bay Sands) ไม่ควรพลาด Supertree Grove ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับกลุ่มของโครงสร้างอันโดดเด่นและล้ำยุคที่ออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน จากนั้นไปที่ Cloud Forest Dome เพื่อชมน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลกและเรียนรู้เกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพ

 

3. ORCHARD ROAD

เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นการช้อปปิ้ง เนื่องจากมีร้านค้าระดับไฮเอนด์อยู่ทุกทาง จากละแวกใกล้เคียงที่มีร้านค้าสุดหรูกว่า 22 แห่งและห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ 6 แห่ง นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์สี่แห่ง รวมถึงโรงภาพยนตร์ IMAX และร้านคาราโอเกะ KTV

 

4. UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE

Universal Studios Singapore มีพื้นที่ 49 เอเคอร์ของ Resorts World Sentosa อุทยานแห่งนี้จัดตามธีม ได้แก่ นิวยอร์กซิตี้ ฮอลลีวูด มาดากัสการ์ และอียิปต์โบราณ พื้นที่ในธีมนิยาย ได้แก่ Far Far Away, Lost World และ Sci-Fi City ของ Shrek ที่ซึ่งมีรถไฟเหาะตีลังกาในธีม Battlestar Galactica และรถไฟเหาะในร่ม Revenge of the Mummy ที่ตื่นเต้นเร้าใจ นอกจากเครื่องเล่นมากมายที่มีตั้งแต่เป็นมิตรกับเด็กไปจนถึงเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวสำหรับผู้ใหญ่แล้ว ยังมีร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง และการแสดงสดที่หลากหลายตลอดทั้งวันและคืน

 

5. JEWEL CHANGI AIRPORT

ถูกโหวตให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก Jewel Changi มีความสูง 10 ชั้นไม่ใช่ศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งทั่วไปของคุณ ที่จริงแล้ว ควรใส่ไว้ในรายชื่อสถานที่ที่ต้องไปให้ได้เมื่ออยู่ในสิงคโปร์ เพราะว่านอกจากร้านค้ากว่า 300 แห่งแล้ว สถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของสนามบินคือ HSBC Rain Vortex ที่สูง 40 เมตร ซึ่งเป็นน้ำตกในร่มที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้กว่า 2,000 ต้น

เทอร์มินอลสามแห่งของสนามบินแต่ละแห่ง (เชื่อมต่อกันอย่างไร้รอยต่อ) ก็มีสวนของตัวเองเช่นกัน มีสวนแคคตัสใน T1 สวนทานตะวันใน T2 และสวนผีเสื้อที่มีชื่อเสียงมากใน T3 ซึ่งเป็นที่อยู่ของผีเสื้อมากกว่า 40 สายพันธุ์ น้ำตกถ้ำหกเมตร และไม้ดอกมากมาย นอกจากนี้ สนามบินแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์ 2 แห่ง มุมบันเทิงที่มีเครื่องอาร์เคดโบราณ สวนในร่มที่มีเขาวงกตในสวนและจุดชมวิวที่สวยงาม และสไลเดอร์สูง 12 เมตร

 

บริการของ Paradigm Education มีอะไรบ้าง ?

✅ ฟรี! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้น การสอบเทียบวุฒิ GED ตั้งแต่โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
✅ Paradigm Education เป็นศูนย์สอบ GED ● TOEFL ● IELTS ● GMAT และ GRE อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ ไม่ต้องเสียเวลาศึกษาเอง มีพี่ๆแอดมินคอยให้คำปรึกษา

สนใจเรียนต่อปริญญาตรีหรือปริญญาโทในหลักสูตรเทียบเท่ามหาวิทยาลัยชั้นนำ แต่เป็นการเรียนที่ประเทศสิงคโปร์กับ SIM Global Education สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากพี่ๆ Paradigm Education  ตัวแทนสถาบันอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ฟรี! เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง

คลิก!เพื่อลงทะเบียน ▶️